Tổ chức sự kiện và những điều cần biết

Trước khi làm bất cứ điều gì đều cần lên kế hoạch chuẩn bị và tổ chức sự kiện cũng vậy. Hashtag24h sẽ giúp bạn lên kế hoạch theo những mục được liệt kê dưới đây sẽ để tạo ra một bữa tiệc đầy đủ theo ý và tiết kiệm được khá nhiều khoản chi phí không đáng có.

1. Lên kế hoạch chi tiết và kỹ lưỡng

Xác định chủ đề của sự kiện

Việc xác định chủ đề của bữa tiệc đóng vai trò then chốt trong việc tổ chức một sự kiện thành công và mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách mời. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều khía cạnh khác nhau của bữa tiệc như thiết kế, hoạt động, thực đơn. Ngoài ra việc này còn giúp bạn tiết kiệm chi phí và tạo ra sự khác biệt trong chính bữa tiệc của mình.

Đối tượng tham gia sự kiện

Lên danh sách khách mời sẽ giúp bạn lựa chọn thực đơn phù hợp. Tùy với mỗi đối tượng, bạn cần phải tìm hiểu nhu cầu cũng như sở thích của họ để đưa ra những quyết định đem lại cho khách mời những trải nghiệm tuyệt vời tại bữa tiệc của bạn.

Lựa chọn thời gian phù hợp giúp việc tổ chức sự kiện dễ dàng hơn

Thời gian bữa tiệc diễn ra nên cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sự có mặt của khách mời, chính vì thế lựa chọn thời gian tổ chức cũng cần sự kỹ lưỡng. Nên tổ chức tiệc vào buổi tối và những ngày cuối tuần vì đây là thời điểm thích hợp khi hầu hết khách mời thậm chí những người tổ chức có có thể tham gia. Bên cạnh đó với những bữa tiệc có quy mô ngoài trời thì nên tham khảo thêm những thông tin về dự báo thời tiết để sự kiện diễn ra suôn sẻ hơn.

Đưa ra mức chi phí dự trù

Đưa ra một mức chi phí dự trù giúp bạn tiết kiệm kha khá những khoản tiền không cần thiết.

2. Lựa chọn background cho tổ chức sự kiện 

Tùy theo gu thời trang của người tổ chức, bạn có thể tùy ý chọn mẫu design mà bạn thích, tuy nhiên vẫn cần sự tương thích với chủ đề của bữa tiệc

to_chuc_su_kien
Khung backdrop sự kiện cuối năm tại ngân hàng VP Banks

3. Chuẩn bị thực đơn phù hợp cho sự kiện

Bạn cần lên thực đơn phù hợp với khách mời và quy mô bữa tiệc. Tùy vào mục đích của bữa tiệc, bạn có thể lên đa dạng thực đơn như bánh ngọt, hoa quả, và nếu quy mô tổ chức bữa tiệc lớn, khách mời có thể dùng bữa chính ngay tại sự kiện.

hashtag_cam_tay_8_3
Thực đơn 8-3 ngày quốc tế phụ nữ đơn giản ấm cúng tại văn phòng

4. Tạo không gian thoải mái cho khách mời

Đảm bảo khách mời hài lòng và thoải mái khi tham gia bữa tiệc do bạn tổ chức

hashtag_tat_nien (18)
hashtag cam tay theo chủ đề tổ chức sự kiện

5. Trang trí và đầu tư thêm phụ kiện chụp ảnh, checkin

Phụ kiện trang trí có thể là bao gồm backdrop được thiết kế có tên của bữa tiệc, khung check in, Hashtag cầm tay thiết kế theo chủ đề của bữa tiệc.

to_chuc_su_kien
Buổi tiệc tất niên hoành tráng cùng bục check in và hashtag chụp ảnh

Trên đây là những thứ cần chuẩn bị để tổ chức một sự kiện nhỏ và vừa, mong nó hữu ích và giúp bạn tổ chức thành công sự kiện cho chính mình.

Trả lời

Bài viết liên quanXem tất cả »


Gọi điện ngay

0965.086.079